Cách Bảo mật Facebook

1. Bảo vệ tài khoản Facebook bằng mật khẩu mạnh và tính năng xác thực 2 yếu tố

Chọn mật khẩu mạnh và độc đáo. Tránh dùng tên, số điện thoại, địa chỉ email của mình hoặc những từ thông dụng. Không sử dụng lại mật khẩu Facebook cho các dịch vụ khác trên mạng và tuyệt đối không chia sẻ mật khẩu với người khác.

Để tăng cường bảo vệ tài khoản, bạn nên bật tính năng xác thực 2 yếu tố cho bản thân mình và yêu cầu các thành viên khác trong doanh nghiệp cũng làm tương tự. Sau khi bạn thiết lập lớp bảo vệ bổ sung này, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn nhập mã hoặc xác nhận lần đăng nhập của mình mỗi khi ai đó thử truy cập vào tài khoản Facebook của bạn từ một máy tính hoặc thiết bị di động mà chúng tôi không nhận ra. Bạn cũng nên đăng ký nhận cảnh báo khi ai đó thử đăng nhập từ thiết bị mà chúng tôi không nhận ra.

Hãy truy cập vào Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách thiết lập và quản lý tính năng xác thực 2 yếu tố, đồng thời nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra.

2. Xem lại các quyền và vai trò trên Trang

Hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu về các vai trò khác nhau trên Trang và quyền mà họ có. Thông thường, bạn nên vào phần cài đặt để xem lại ai có thể truy cập vào Trang của mình với vai trò quản trị viên. Ngoài ra, khi bạn thêm Trang vào Trình quản lý kinh doanh, vui lòng dành chút thời gian để tìm hiểu về các quyền bạn đã cấp. Trang của bạn cũng nên có nhiều quản trị viên để trong trường hợp bạn mất quyền truy cập vào Trang, người mà bạn tin tưởng có thể duy trì hoạt động của Trang và giúp bạn đăng nhập lại.

3. Không chấp nhận lời mời kết bạn của những người bạn không biết

Kẻ lừa đảo có thể tạo tài khoản giả nhằm cố ý kết bạn và thao túng mọi người. Nếu bạn chấp nhận lời mời kết bạn của kẻ lừa đảo thì nội dung spam có thể xuất hiện trên dòng thời gian của bạn và bị chia sẻ với bạn bè. Kẻ lừa đảo cũng có thể gắn thẻ bạn trong bài viết, gửi tin nhắn độc hại cho bạn và những người trong danh bạ của bạn. Do đó, bạn nên thận trọng, chỉ chấp nhận lời mời kết bạn của ai mà mình biết và tin tưởng. Tương tự, không cấp quyền sử dụng Trình quản lý kinh doanh cho các Trang bạn không biết. Bạn có thể báo cáo các yêu cầu đáng ngờ về quyền sử dụng Trình quản lý kinh doanh tại đây.

4. Đề phòng các liên kết đáng ngờ và phần mềm độc hại

Cảnh giác với các liên kết mà bạn không nhận ra, đặc biệt nếu các liên kết này do người bạn không biết hoặc không tin tưởng gửi đến. Hãy cẩn thận, không nhấp vào các liên kết đáng ngờ, mở những file khả nghi hoặc cài đặt các ứng dụng hay tiện ích trình duyệt độc hại, ngay cả khi có vẻ như bạn bè hoặc công ty bạn biết gửi đến. Điều này bao gồm cả các liên kết trên Facebook, trong tin nhắn riêng tư và email. Lưu ý rằng Facebook sẽ không bao giờ hỏi mật khẩu của bạn qua email. Để xác nhận một email có thật sự do Facebook gửi ra hay không, bạn luôn có thể vào phần Cài đặt bảo mật và đăng nhập tại đây, rồi xem lại các email mà chúng tôi đã gửi gần đây. Vui lòng báo cáo nếu bạn nhận thấy bài viết hoặc tin nhắn nào đó đang cố lừa mình chia sẻ thông tin cá nhân.

Để tránh “đầu độc” thiết bị hoặc mạng máy tính của bạn, hãy tìm hiểu các dấu hiệu của phần mềm độc hại và cách bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm đó. Ngoài ra, bạn đừng quên cập nhật các thiết bị, trình duyệt web và ứng dụng, đồng thời gỡ mọi ứng dụng hoặc tiện ích trình duyệt đáng ngờ.

5. Thiết lập người liên hệ đáng tin cậy

Để hỗ trợ bạn lấy lại quyền truy cập vào tài khoản, rồi vào Trang của mình, bạn có thể đặt bạn bè thành người liên hệ đáng tin cậy phòng trường hợp không đăng nhập được. Họ sẽ gửi cho bạn mã khôi phục cùng với URL để bạn đăng nhập lại vào tài khoản của mình.

Cuối cùng, nếu bạn cho rằng tài khoản cá nhân của mình bị xâm phạm dưới bất kỳ hình thức nào, vui lòng truy cập vào facebook.com/hacked để được trợ giúp và truy cập vào Trung tâm trợ giúp để nhận hỗ trợ về bảo mật Trang. Bạn cũng có thể khám phá Quyền riêng tư cơ bản để biết thêm các cách tăng cường bảo mật tài khoản và tìm hiểu những biện pháp bảo vệ mà chúng tôi áp dụng.

xem thêm thông tin bảo mật:https://dichvufacebookmarketing.com/481-2/

Muốn bảo mật facebook truy cập:https://dichvufacebookmarketing.com/dich-vu-bao-mat-facebook-2/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968552531
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon